Kích thước chuẩn của các loại bao thư A4 – A5 – Bao thư nhỏ

Kích thước chuẩn của các loại bao thư là điều cần nắm đầu tiền khi bạn thiết kế bao thư. Cùng với đó, nếu như bạn đang muốn in bao thư nhưng không biết kích thước như thế nào mới đúng. Để phù hộp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thì đây là là bài viết dành cho bạn.

Vì sao cần nắm rõ kích thước của bao thư?

Trong việc thiết kế bao thư. Việc năm rõ kích thước của chúng sẽ giúp thiết kế của bạn chuẩn hơn. Các chi thiết trong thiết kế được sắp xếp chính xác vị trí hơn. Và hơn nữa việc thiết kế bao thư chuẩn. Giúp thiết kế của bạn chuyên nghiệp, đẹp và gọn gàng hơn,

Trong in ấn bao thư: Việc 1 bao thư được thiết kế chính xác kích thước. Sẽ giúp người xữ lý file in bao thư dễ dàng hơn trong việc xữ lý file và đảm bảo file thiết kế của bạn đạt tối ưu mong muốn khi in ra.

>>> Xem thêm: In bao thư giá rẻ – in mọi số lượng

Vấn đề kinh tế: Nếu 1 bao thư được thiết kế chuẩn theo những kích thước phổ thông. Vì hầu hết các đơn vị in bao thư. Đều có khuôn bế bao thư sẵn. Nhờ đó, tối ưu chi phí in ấn bao thư.

Kích thước chuẩn của các loại bao thư

Kích thước bao thư nhỏ

Bao thư nhỏ là loại bao thư tối thiểu đựng được 1 tờ giấy A4 khi đã gấp làm 3. Với loại bao thư này. Bạn dễ dàng đựng những vật nhỏ, giấy tờ, phiếu thu, voucher, thẻ quà tặng.

Kích thước chuẩn của bao thư nhỏ là 12x22cm – Nắp 3cm. Ngoài ra, có những đơn vị sản xuất bao thư nhỏ với kích thước 12x22cm nắp 2.5cm

Kich thước chuẩn của các loại bao thư A4 - A5 - Bao thư nhỏ

Kích thước bao thư trung

Bao thư trung hay còn gọi là bao thư A5. Đúng như cái tên A5. Loại bao thư này phù hợp đựng nhữ vật có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng kích thước A5. Các loại đó có thể kể đến như: Thư mời, thiệp mời, thẻ quà tặng…

Kích thước bao thư trung là 16x23cm nắp 3cm. Tuy nhiên, một số đơn vị cũng có khuôn bế bao thư A5 với kích thước 17x23cm nắp 3cm.

Kích thước bao thư lớn

Bao thư lớn hay còn gọi là bao thư A4: Là loại bao thư có kích thước đựng vừa 1 tờ A4. Kích thước bao thư A4 là 25×34.7cm nắp 3cm. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng đựng những tài liệu, hợp đồng, công văn hay giấy tờ khổ A4. Mà không cần phải gấp nhỏ lại.

Kich thước chuẩn của các loại bao thư A4 - A5 - Bao thư nhỏ

Những kích thước bao thư khác

Trên đây là những kích thước bao thư phổ thông. Được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên cũng có những bao thư có những kích thước khác ít phổ thông hơn. Tuỳ vào nhu cầu, mục đích sử dụng. Mà bạn có những cỡ bao thư khác nhua. Hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng của mình để có những lựa chọn bao thư phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sản xuất sổ tay – sổ lò xo – sổ bìa da – sổ bìa còng

Quy Trình đặt hàng khởi minh Liên hệ ngay với chúng tôi để được vấn và báo giá Lưu ý: Vì tính chất của ngành. Chúng tôi chỉ tiếp nhận các yêu cầu báo giá qua ZaloEmail  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *