Convert font chữ là gì? Tại sao cần Convert font chữ?

Convert font chữ là gì?

Convert font chữ hay còn có những thuật ngữ tương tự như: “cơ font”, “Outline Font”. Là khái niệm chỉ hành động chuyển các định dạng Text thành định dạng Vector thông thường trên các phần mềm thiết kế như: Illustrator, Corel…

Tại sao cần Convert font chữ?

Như đã khái niệm bên trên. Việc convert font chữ giúp chuyển nội dụng dạng Text thành dạng Vector bình thường. Điều này giúp file thiết kế không bị lỗi font chữ khi mở bằng máy tính khác.

Ví dụ cho dễ hiểu như sau: Ví dụ bạn thiết kế tờ rơi để in tờ rơi. Trong file thiết kế bạn có dùng font chữ SVN-Janelotus. Vì font chữ này đã được cài trên máy tính của bạn trước đó. Nên khi thiết kế tờ rơi bằng font chữ này rất bình thường. Cho đến khi bạn gửi file thiết kế này cho người khác. Khi người ta mở file lên. Nếu như trên máy không có font chữ này. Vì ngay vị trí font chữ này được thay thế bằng font mặt định của máy. Trường hợp này gọi là “lỗi font”.

Nhưng nếu trước khi gửi file cho người khác, bạn convert font chữ và gửi đi. Thì lúc này, nội dung dạng Text đó đã được chuyển thành Vector bình thường. Và có thể hiển thị tốt ở mọi máy tính khác nhau.

Ý nghĩa của việc Convert Font trong thiết kế

Convert font chữ là một thuật ngữ quen thuộc. Từ lúc được đào tạo tại các trường hoặc các trung tâm giáo dục về thiết kế đồ hoạ. Chắc chắn bạn đã nghe nhắc đến khái niệm này. Sau đây, là những ý nghĩa của việc Convert Font chữ

  • Tăng sự chuyên nghiệp: Convert font chữ và 1 trong những tiêu chí quyết định file thiết kế bạn có chuẩn để in ấn hay không. Việc này giúp người khác (nhà in) đánh giá khả năng và tính chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế file của ban.
  • Đảm bảo tính chính xác: Việc không convert font chữ rất có thể dẫn đến lỗi font chữ nếu nhà in không có font chữ ấy. Vì thế, cần convert font chữ trước khi gửi file cho đơn vị in ấn
  • Tăng tính bảo mật cho thiết kế: Việc Convert font chữ khiến việc thay đổi kết cấu, nội dung của file trở nên khó khăn hơn. Nhờ đó, tăng tính bảo mật cho file thiết kế khó bị làm nhái, giả mạo hơn

>>>> Xem thêm: In Catalog số lượng ít – Lấy ngay trong ngày

Những lưu ý trước khi convert font chữ

Như đã nói phía trên. Font chữ sau khi đã bị convert thì việc sửa nội dung trực tiếp từ font chữ đó sẽ không thực hiện được. Vì thế, nếu có nhu cầu thay đổi, chỉnh sửa thiết kế về sau. Hãy lưu dự phòng một file chưa convert font nhằm mục đích chỉnh sửa thiết kế lúc cần thiết.

Ngoài ra, việc convert font chữ còn làm mất đi thông tin tên font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng font chữ ấy cho thiết kế khác. Thì việc xác định tên font chữ đã được convert sẽ rất khó khăn.

>>>> Xem thêm: In bao thư giá rẻ – In mọi số lượng – mọi kích thước

Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm “convert font chữ” và những thuật ngữ liên quan như “cơ font” hay “Outline Font”. Việc này là quan trọng trong thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là khi chia sẻ file giữa các máy tính khác nhau để đảm bảo tính nhất quán và chuyên nghiệp của thiết kế.

Chúng ta đã thấy rằng việc convert font chữ không chỉ giúp tránh lỗi font khi chia sẻ file, mà còn tăng tính chuyên nghiệp và chính xác của file thiết kế. Đồng thời, việc này cũng đóng vai trò trong việc bảo vệ bản quyền và tăng tính bảo mật của thiết kế trước sự làm nhái, giả mạo.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thức được những lưu ý quan trọng khi sử dụng quy trình convert font chữ. Việc mất thông tin về tên font chữ và khả năng sửa đổi nội dung trực tiếp từ font đã được convert đều là những điều cần xem xét và lưu ý.

>>>> Xem thêm: In nhãn dán – in nhãn Sticker giá rẻ – mọi số lượng

Trong quá trình thiết kế, việc hiểu rõ và linh hoạt áp dụng kỹ thuật convert font chữ sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp và dễ dàng chia sẻ với người khác mà không gặp phải những vấn đề liên quan đến font.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//contact-icon Liên hệ
Hotline
Zalo 1
Zalo 2